Gỗ tử đàn là gì? Đặc điểm của Gỗ Tử Đàn Lá Nhỏ.

time-icon 21/04/2017 time-icon Đăng bởi: Thuy Thuy

 

Gỗ Tử Đàn là gì ?

Gỗ Tử Đàn được lấy từ cây Tử Đàn có tên khoa học là Pterocarpus Santalinus là một loại cây thuộc họ Đậu. Loài cây này phân bố chủ yếu ở ba nước: Nam Phi, Ấn Độ và Indonesia. Gỗ thường có màu đỏ hoặc màu đỏ tím, có đặc điểm là gỗ rất cứng, có độ bền cao, gỗ có mùi thơm rất dễ chịu.

Chúng ta có thể chia gỗ Tử Đàn làm 03 loại chính, gỗ Tử Đàn Tiểu Diệp Ấn Độ, Tử Đàn lá nhỏ Nam Phivà Tử Đàn lá to Nam Phi. Trong 03 loại trên,  là loại gỗ có giá trị thẩm Tử đàn lá nhỏ là loại có thẩm mỹ đẹp, giá trị kinh tế, tâm linh và phong thủy lớn nhất.

                                             vòng tay gỗ tử đàn lá nhỏ ấn độ vip

Đặc điểm của gỗ Tử Đàn Lá Nhỏ 

Tử Đàn lá nhỏ ( Tử đàn Ấn Độ) sinh trưởng, xuất phát từ Ấn Độ. Chúng là loại gỗ có tuổi thọ rất dài, lên tới hàng ngàn năm. Cây trên 10 năm tuổi mới bắt đầu hình thành lõi và trên 500 năm mới bắt đầu được khai thác. Chúng còn được biết đến với tên gọi Vương Mộc Tử Đàn.

Gỗ Tử Đàn Lá Nhỏ có màu đỏ tươi hoặc mà đỏ tím sẫm. Khi đưa ra nắng, nó sẽ nổi lên ánh đỏ hồng rất bắt mắt. Loại gỗ này rất cứng, không bao giờ bị cong vênh, mối mọt như những loại gỗ thông thường.

Gỗ có mùi thơm nhẹ vô cùng dễ chịu. Từng thớ gỗ luôn toát lên mùi thơm quyến rũ, không kém phần sang trọng. Đặc biệt, mùi thơm này không hề mất đi mà đậm dần lên sau thời gian sử dụng.

Gỗ thường được dùng để chế tác đồ trang sức, các vật phẩm phong thủy như: vòng tay, tượng phật, pháp khí phong thủy, …

Chính vì những giá trị quý hiếm của Tử Đàn Lá Nhỏ mà chúng thường bị làm giả hoặc bị trà trộn với những loại gỗ khác.

 

                                                                  vòng gỗ tử đàn lá nhỏ

                                                                         

Viết bình luận của bạn: