Hỷ Dụng Thần (Bát Tự): Sử Dụng Đúng Vật Phẩm Phong Thuỷ Để Cải Vận

time-icon 05/05/2022 time-icon Đăng bởi: Vương Mộc Dũng

Hỷ Dụng Thần (Bát Tự): Sử Dụng Đúng Vật Phẩm Phong Thuỷ Để Cải Vận

Từ xa xưa, người Việt Nam đã luôn quan trọng những vấn đề về tâm linh và phong thuỷ. Trong đó, hỷ dụng thần bát tự cũng chính là một trong những bộ môn phong thuỷ được nhiều người quan tâm, bởi tính ứng dụng và chính xác cao. Hỷ dụng thần bát tự của một người không phải do máy móc tạo nên hay vận hành theo ý muốn của con người, mà dựa vào thiên can, địa chi âm ngũ hành sắp xếp. Hãy cùng Vương Mộc tìm hiểu xem Hỷ dụng thần bát tự là gì, cũng như lựa chọn vật phẩm phong thuỷ theo Hỷ dụng thần bát tự sao cho đúng nhé!

Tìm hiểu về Dụng thần - Hỷ thần - Bát tự

Trong cuộc sống, tất cả mọi thứ diễn ra nếu muốn được hoàn hảo và tốt nhất thì phải luôn ở trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, trên thực tế rất ít người có thể làm được như vậy. Bát tự của mỗi người là dựa vào thiên can, âm dương ngũ hành sắp xếp chứ không vận hành theo ý nghĩ chủ quan. Do vậy, trong quá trình sống và làm việc hàng ngày, có người do thân nhược sát trọng quá mà hay bị ốm đau, có những người thân vượng mà không chế dẫn tới vượng quá,... Những điều này là ví dụ cho trạng thái bất cập, muốn trị được điều này cần phải tìm được dụng thần phù hợp.

Trong phong thuỷ tâm linh, dụng thần được hiểu cơ bản giống như “liều thuốc" của từng bản mệnh, với tác dụng chính giúp cân bằng ngũ hành, giúp âm dương được hài hoà và từ đó cuộc sống, cuộc đời của gia chủ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Dụng thần có thể là một trong năm ngũ hành sau: Mệnh Kim - Mệnh Mộc - Mệnh Thuỷ - Mệnh Hoả - Mệnh Thổ.

Bên cạnh dụng thần, hỷ thần cũng là điều hay được áp dụng trong phong thuỷ. Người ta hay nói là Hỷ dụng thần, nên một số người bị nhầm lẫn hỷ thần và dụng thần là một. Tuy nhiên, hỷ thần và dụng thần thực tế là hoàn toàn khác nhau. Hỷ thần là một ngũ hành bất kỳ, giúp làm giảm đi thân vượng. Hỷ thần sẽ xếp đằng sau dụng thần, có vai trò giúp cân bằng ngũ hành chân mệnh. 

Ngoài ra, bát tự tuy đã được nhắc đến nhiều trong đời sống hàng ngày, và được nhiều người quan tâm, nhưng để hiểu cụ thể về Bát tự là gì thì chắc không nhiều người có thể trả lời được. Theo khái niệm Bát tự (hay còn được gọi là tứ trụ), là một trường phái nghiên cứu về vận mệnh, có nguồn gốc từ Trung Hoa. Bát tự dựa vào 4 mốc thời gian trụ cột: giờ - ngày - tháng - năm để suy tính, tiên đoán về cuộc đời của một người kể từ khi sinh ra, cho tới khi mất đi. Cụ thể như sau:

- Đưa ra những phán đoán về bản thân trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

- Đưa ra thông tin giúp hiểu rõ hơn về đường gia đạo, đường công danh, tình duyên, nghề nghiệp, những mối quan hệ xung quanh trong cuộc sống.

- Tìm hiểu về vận mệnh thay đổi trong mỗi năm.

- Tóm tắt ngũ hành của các năm với ngũ hành của cá nhân để làm rõ vấn đề suy và vượng của gia chủ.

Trong bát tự có các thành phần chính như:

- Thiên can - địa chi: đây là thành phần quan trọng, mang ý nghĩa lớn và giúp phản ánh số mệnh của mỗi người.

- Ngũ hành: Giúp gia chủ xem xét được sự suy vượng của từng chân mệnh, tìm hiểu dựa trên 4 trụ.

- Vòng trường sinh: Đưa thông tin giải thích về sự luân hồi và sinh lão bệnh tử.

- Tiểu vận, đại vận: Đưa ra thông tin giúp gia chủ nắm rõ vượng suy qua từng năm, để có thể lên phương án hoá giải hiệu quả nhất.

Mối quan hệ và ứng dụng giữa Hỷ thần và Dụng thần trong cuộc sống

Trong bát tự học, Hỷ thần là cái tương sinh, bổ trợ cho dụng thần mà không hề làm ảnh hưởng tới việc hợp hoá hay sinh hoá. Cụ thể, một người vượng Hoả, nhiều Mộc, Thổ và Thuỷ sẽ tương đương, cuối cùng là Kim ít nhất. Dụng thần tốt nhất sẽ phải làm sao để cân bằng ngũ hành, nên là Kim, bởi Kim sẽ khắc Mộc và làm giảm Mộc, bị Hoả khắc nên Hoả cũng vì thế mà giảm bớt, từ đó bản thân gia chủ sẽ đỡ vượng hơn.

Về ứng dụng, Hỷ dụng thần bát tự có ứng dụng và ảnh hưởng lớn trong cuộc sống. Lý giải được bát tự sẽ giúp bản thân mỗi người thấu hiểu hơn về chính mình. Hỷ dụng thần bát tự cũng giúp nghiên cứu sâu hơn về sự thịnh vượng và suy tàn của mỗi người. Do vậy, bạn sẽ nắm rõ vấn đề mất cân bằng và có thể làm chủ những thay đổi xảy ra trong cuộc sống. Đồng thời, mọi người cũng hay tìm kiếm Hỷ thần hoặc Dụng thần để cân bằng lại cuộc sống và vận mệnh của cuộc đời mình.

Bên cạnh đó, việc nắm được Hỷ thần và dụng thần cũng sẽ giúp chúng ta phần nào nhận thức được ưu điểm và khuyết điểm, giúp chúng ta biết khi nào nên làm gì. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cố gắng gìn giữ ưu điểm của mình, sửa chữa những khuyết điểm, làm thêm nhiều việc tốt để giúp cuộc sống thêm tốt đẹp, trí tuệ hanh thông.

Chọn vật phẩm phong thuỷ theo Bát tự giúp giải vận

Thân mệnh mỗi người dễ bị mất cân bằng và thiếu khuyết, do đó cần sử dụng các vật phẩm phong thuỷ với tác dụng hỗ trợ. Một số loại vòng như vòng gỗ tử đàn, vòng gỗ sưa đỏ,... là trang sức phong thuỷ trợ mệnh theo Bát tự. Gỗ tử đàn là loại gỗ có giá trị tâm linh vô cùng lớn, thường được sử dụng để điêu khắc, chế tạo nên tượng Phật. Gỗ tử đàn có tính hoá sát, kỵ tà cao, do đó có thể sử dụng để đẩy lùi tà khí và âm khí xung quanh chủ nhân. 

Bên cạnh đó, gỗ tử đàn có đặc điểm là màu sắc đỏ thẫm, trầm nên đặc biệt thích hợp với những người yêu thích sự tinh tế. Ngoài ý nghĩa về phong thuỷ, gỗ tử đàn còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ như:

- Gỗ tử đàn có mùi thơm đặc trưng, tốt cho sức khoẻ, giúp giải toả căng thẳng và khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

- Bột gỗ tử đàn có tác dụng điều trị các bệnh về xương khớp, giúp đả thông kinh lạc, thúc đẩy sự tuần hoàn của máu trong cơ thể và giảm đau hiệu quả.

Gỗ tử đàn nổi bật với bề mặt mịn, cứng, các hạt kim sa màu vàng lấp lánh vô cùng đẹp mắt. Xét về độ cứng, gỗ Tử Đàn là loại gỗ có độ cứng cao, khó có loại gỗ nào có thể so sánh được. Các vật phẩm phong thủy được làm từ gỗ tử đàn có độ bền rất cao và gần như không bị mối mọt, hư hại sau một thời gian dài sử dụng. 

Tham khảo các sản phẩm vòng tay gỗ tử đàn của Vương Mộc ngay tại đây.

Viết bình luận của bạn: