Mạng mộc hợp màu gì về ngũ hành cho người mạng mộc

time-icon 16/09/2016 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Minh Khôi

Mạng Mộc, hay hành Mộc, ban đầu là 1 trong 5 yếu tố cơ bản cấu tạo nên vạn vật trong trời đất, dựa theo khái niệm về Ngũ hành của thuyết duy vật cổ Trung Hoa. Từ xa xưa, người ta cho rằng mọi vật trên đời đều có nguồn gốc từ 5 “chất” cơ bản, 5 “chất” ấy ứng với 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngay cả 4 mùa trong năm, 4 phương, thời tiết, màu sắc, mùi vị, lục phủ ngũ tạng, cơ thể con người… cũng đều có thể quy ra Ngũ hành. Tương tự, mỗi con người được sinh ra vào một năm sinh cụ thể, sẽ ứng với một hành (mạng, mệnh) tương ứng, gọi là mạng Kim, mạng Mộc, mạng Thủy, mạng Hỏa, mạng Thổ.

thuyết Ngũ hành, bạn sẽ nhận thấy nền tảng của học thuyết này bao gồm hai nguyên lý cơ bản nhất là Tương sinh và Tương khắc. Sự am hiểu về các nguyên lý Ngũ hành và vận dụng hiểu biết này vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta tránh được những gì trái với quy luật tự nhiên.

Những ai thuộc mạng Mộc để biết mạng Mộc hợp màu gì ?
1942, 2002 tuổi Nhâm Ngọ

1959, 2019 tuổi Kỷ Hợi

1988, 1928 tuổi Mậu Thìn

1943, 2003 tuổi Quý Mùi

1972, 2032 tuổi Nhâm Tý

1989, 1929 tuổi Kỷ Tỵ

1950, 2010 tuổi Canh Dần

1973, 2033 tuổi Quý Sửu

1951, 2011 tuổi Tân Mão

1980, 2040 tuổi Canh Thân

1958, 2018 tuổi Mậu Tuất

1981, 2041 tuổi Tân Dậu

Nguyên lý đầu tiên của thuyết Ngũ hành là tính Tương sinh. Chiếu theo đó chúng ta có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây). Nguyên lý thứ hai của thuyết Ngũ hành là tính Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước). Ngũ hành có sự hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy.

Để đạt được sự hài hòa trong phong thủy, màu sắc của tất cả các đồ vật mà chúng ta sử dụng như quần áo, túi xách, giày dép, trang sức, xe cộ… cũng giữ một vai trò quan trọng. Nguyên tắc để lựa chọn màu sắc theo phong thủy cũng dựa theo quy luật Ngũ hành Tương sinh, Tương khắc. Theo đó, mỗi hành (mạng, mệnh) đều có 4 nhóm màu: màu tương sinh (tốt nhất), màu tương hợp (tốt nhì), màu khắc chế (tốt ba) và màu bị khắc chế (xấu, nên tránh dùng).

Màu tương sinh của mạng Mộc: Đen, xanh nước biển
Màu tương hợp của mạng Mộc: Xanh lá cây, gỗ
Màu khắc chế của mạng Mộc: Vàng sậm, nâu đất
Màu bị khắc chế của mạng Mộc: Trắng, bạc, vàng nhạt
Mạng Mộc hợp màu gì lợi ích của việc dùng màu sắc phù hợp với mạng Mộc:
Bảo vệ sức khỏe
Thúc đẩy công danh
Thu hút tiền bạc, của cải

Tránh được tà ma vận rủi
Cách chọn trang sức phù hợp với người mạng Mộc hợp màu gì
Việc chọn lựa màu sắc của trang sức dựa theo Ngũ hành là rất có ích đối với người đeo. Đặc biệt, các loại trang sức phong thủy được chế tác từ gỗ,thiên nhiên… sẽ chỉ phát huy được công dụng khi bạn chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Từ nhiều năm nay, các loại trang sức và vật phẩm phong thủy đang dần trở thành món đồ không thể thiếu đối với nhiều người – nhất là những ai am hiểu về Ngũ hành, phong thủy và những người làm kinh doanh, buôn bán.Dòng sản phẩm này không chỉ mang lại may mắn và tài lộc mà còn giúp tô điểm, làm đẹp cho người đeo không thua kém gì so với trang sức thông thường. Với nhóm các màu sắc phù hợp bao gồm: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, gỗ, người mạng Mộc có thể tham khảo các gợi ý của vương mộc để chọn cho mình, vòng tay gỗ phong thủy đem lại tài vận tốt nhất, phù hợp nhất với sở thích, mục đích sử dụng của mình:
 
Mạng mộc hợp màu gì – tương hợp với vòng tay gỗ tử đàn,và vòng gỗ mun sừng:


Các loại gỗ thiên nhiên như, từ lâu đã được công nhận là có nhiều tác dụng kỳ diệu trong việc bảo vệ sức khỏe, trừ tà, giúp đường công danh thuận lợi. Người mạng Mộc nên chọn

Mạng mộc hợp màu gì – Vòng tay gỗ:
Vòng tay gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ quý như gỗ tử đàn, trầm hương, gỗ sưa … cũng là một dòng trang sức phong thủy rất được ưa chuộng nhờ có mùi hương tự nhiên thơm dịu, vân gỗ bóng đẹp và công dụng phong thủy kỳ diệu – đặc biệt là đối với sức khỏe con người. đa dược khoa học chứng minh.

ý nghĩa chuỗi vòng gỗ phật giáo,

Viết bình luận của bạn: