Tư vấn lựa chọn vòng tay gỗ sưa cho nam, nữ may mắn

time-icon 03/09/2018 time-icon Đăng bởi: Vương Mộc Dũng

Vòng tay được làm từ gỗ sưa hiện đang được rất nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây Vương Mộc sẽ tư vấn cho bạn cách chọn vòng tay gỗ sưa cho nam, nữ may mắn.

Vòng tay gỗ sưa

Ngày nay, khi chọn vòng đeo tay ngoài giá trị thẩm mỹ, người ta còn lựa chọn những chiếc vòng mang giá trị tâm linh, phong thủy. Và vòng tay làm từ gỗ sưa hiện đang trở thành xu hướng lựa chọn mới của mọi người khi tìm mua vòng đeo tay bởi ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách chọn vòng tay gỗ sưa cho nam, nữ may mắn.

Vòng tay gỗ sưa - Xu hướng lựa chọn mới của người tiêu dùng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều dòng sản phẩm vòng tay đẹp như vòng tay gỗ sưa vẫn được mọi người ưu ái lựa chọn hơn cả. Bởi những chiếc vòng tay này không chỉ là một món đồ trang sức bình thường mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy.

Vòng tay gỗ sưa  - xu hướng lựa chọn mới của người tiêu dùng

Chính vì mang ý nghĩa của sự tài lộc, may mắn nên vòng tay được làm từ gỗ sưa thường được mọi người lựa chọn để đeo bên cạnh mình mỗi ngày. Đặc biệt, trong những dịp đặc biệt như thành công trong sự nghiệp, học hành, làm ăn kinh doanh... những chiếc vòng gỗ sưa còn được lựa chọn như một món quà may mắn.

Theo ý nghĩa tâm linh, loại gỗ sưa này luôn tỏa ra môi trường xung quanh khí mộ dưỡng. Đây là loại khí có tác dụng làm tỉnh táo tinh thần của mọi người xung quanh, đặc biệt là chủ nhân sở hữu chiếc vòng đó.

Là chiếc vòng tay mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhưng để nó có thể phát huy hết tác dụng của mình cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với cung mệnh của chủ nhân. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc vòng tay gỗ sưa phù hợp chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Cách lựa chọn vòng tay gỗ sưa phù hợp cho nam và nữ

Để chọn được một chiếc vòng tay may mắn cho nam, vòng tay may mắn cho nữ làm từ gỗ sưa chúng ta cần phải chú ý tới các yêu tố như phong thủy, kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ...

Lựa chọn vòng tay cho nam, nữ theo phong thủy

Để chọn được một chiếc vòng tay phong thủy cho nam, vòng đeo tay phong thủy cho nữ hợp chúng ta cần phải lưu ý xem người đeo thuộc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy. Và khi đó bạn sẽ chọn được cho mình hoặc cho bạn bè, người thân một chiếc vòng tay gỗ sưa phù hợp và nó sẽ mang đến cho bạn sự may mắn, bình an trong cuộc sống.

  • Chọn vòng tay dành cho nữ và nam thuộc mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy những người Mệnh kim sẽ tương sinh với những màu thuộc mệnh Thổ bởi Thổ sinh Kim như: Vàng, nâu đất... Hoặc những màu tương hợp với mệnh Kim như: Bạc, trắng,vàng, hoặc những gam màu xanh lá cây.

Vòng tay làm từ gỗ sưa màu nâu đất phù hợp cho nữ và nam thuộc mệnh Kim

Lưu ý những người mệnh Kim không nên chọn vòng tay có các màu thuộc mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím, mận... Bởi vì trong ngũ hành phong thủy Hỏa khắc Kim.

Gợi ý cho các bạn nam mệnh Kim có thể chọn vòng tay gỗ sưa màu nâu đất hoặc vàng đậm. Còn các bạn gái có thể chọn vòng có các gam màu xanh lá cây, trắng hoặc bạc thì sẽ rất đẹp. Tuy nhiên đó chỉ là gợi ý của chúng tôi, còn các bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình trong các gam màu hợp trên.

  • Lựa chọn vòng gỗ sưa đeo tay phù hợp với những người mệnh Mộc

Để những người hành Mộc có sức khỏe dồi dào, may mắn thành công trong cuộc sống thì việc lựa chọn một chiếc vòng tay hợp phong thủy là việc làm rất cần thiết.

Những người thuộc hành Mộc nên chọn vòng tay phong thủy gỗ sưa có màu tương sinh như: Xanh nước biển, đen, hoặc các màu tương hợp với mệnh của mình như xanh lam, xanh da trời...

Ngoài ra, những người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn các tông màu của mệnh Thổ như nâu đất, vàng sẫm... cũng khá an toàn, sẽ không phải lo lắng đến chuyện xung khắc trong phong thủy ngũ hành.

Nên nhớ, những người mệnh Mộc tuyệt đối không được sử dụng các loại vòng tay mang màu sắc của mệnh Kim như bạc, trắng... bởi Mộc khắc Kim.

  • Chọn vòng tay dành cho nam nữ phù hợp với người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành thì Kim sẽ sinh Thủy bởi vậy khi chọn vòng tay gỗ sưa nói riêng và các đồ dùng cho người mệnh Thủy nói chung chúng ta nên chọn màu sắc tương sinh như màu trắng, màu bạc... Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể chọn các màu sắc tương hợp, màu của người mệnh Thủy như xanh lá cây, xanh nước biển...

Lưu ý với những người mệnh thủy không nên chọn vòng tay có các màu của mệnh Thổ bởi trong ngũ hành phong thủy Thổ sẽ chế ngự được Thủy. Do đó, các màu mệnh Thủy không nên chọn đó là vàng, tím than....

  • Chọn vòng tay gỗ sưa phù hợp với người mệnh Hoả

Những người mệnh hỏa nên chọn vòng đeo tay có những màu sắc tương sinh với mệnh của mình như xanh da trời, xanh lá cây... Đây là những màu của mệnh Mộc cũng là màu lý tưởng dành cho người mệnh hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn màu sắc cùng hành Hỏa, màu tương hợp như: Hồng, đỏ, tím... sẽ rất tốt.

Lưu ý, những người mệnh Hỏa không nên lựa chọn vòng tay hay bất cứ đồ dùng nào có màu xanh nước biển, màu đen... Bởi đây là những màu của hành Thủy, mà trong ngũ hành Thủy khác Hỏa...

Do đó, tùy vào sở thích của mình mà những người có mệnh Hỏa có thể chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp mà chúng tôi vừa nêu ở trên.

  • Lựa chọn vòng đeo tay dành cho nam nữ mang mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ bởi theo tạo hóa thì vạn vật trong trái đất khi cháy sẽ biến thành tro bụi, đất cát... Cho nên những người mang mệnh Thổ nên sở hữu cho mình những chiếc vòng tay gỗ sưa có màu sắc của mệnh Hỏa, màu của lửa, màu tương sinh như tím, hồng, đỏ... Bên cạnh đó những màu tương họp như nâu đất, vàng sẫm cũng rất tốt cho những người mang mệnh Thổ.

Vòng tay gỗ màu vàng sậm phù hợp cho những người mang mệnh Thổ

Những màu an toàn cho những người mệnh Thổ mà không thích những chiếc vòng tay có màu rực rỡ như trên đó là xanh da trời, đen...

Đặc biệt để tránh sự phiền toái, kém may mắn, khó khăn... những người mệnh Thổ không nên lựa chọn vòng tay gỗ sưa hoặc các vật dụng bên cạnh mình màu xanh lá cây...

Như vậy chúng ta vừa đi tìm hiểu cách lựa chọn vòng tay cho nữ, nam hợp với cung mệnh trong ngũ hành phong thủy. Tuy nhiên, đây chỉ là một yếu tố nhỏ, do đó để chọn được một chiếc vòng tay gỗ sưa vừa đẹp vừa hợp phong thủy chúng ta cần phải lưu ý tới kích cỡ cũng như kiểu dáng của chiếc vòng đó.

Tư vấn cách lựa chọn vòng tay gỗ sưa theo kích cỡ, số hạt

Mỗi loại vòng tay sẽ có những kích cỡ và số lượng hạt khác nhau. Sở dĩ có sự khác biệt này đó là để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với kích cỡ cổ tay cũng như tầm vóc của mình. Ngoài ra, số lượng hạt trong chiếc vòng tay còn có những ý nghĩa phong thủy nhất định.

  • Về số hạt

Theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử số lượng hạt của những chiếc vòng tay phong thủy sẽ tương ứng như sau: Số 1 là sinh, số 2 là lão, số 3 là bệnh, số 4 là tử... Chính vì thế trong phong thủy những số chia hết cho 4 sẽ là số tử.

Do đó, để đảm bảo về mặt phong thủy khi chọn vòng tay gỗ sưa nói riêng và vòng đeo tay nói chung các bạn nên nhớ chọn chiếc vòng có một trong các số hạt như sau: 13, 17, 21, 25...đây la các gợi ý số hạt con tùy theo tay các bạn

Ngoài ra, theo quan niệm chọn số hạt lẻ mang tính dương nếu chiếc vòng tay có số hạt chia 4, dư 1 mà bạn không đeo vừa thì có thể chọn vòng có số hạt lẻ, bởi số lẻ mang tính dương. Do đó, các bạn có thể chọn vòng tay gỗ sưa phong thủy có tổng số hạt là 15, 17, 19, 21 ….

Còn theo quan niệm của Phật giáo thì số hạt vòng đeo tay nên là 14, 18, 21, 27, 36, 42, 54, 108…

  • Về kích thước hạt

Vòng tay được làm từ gỗ sưa có nhiều kích thước hạt khác nhau

Hiện nay, các mẫu vòng đeo tay phong thủy được sản xuất với nhiều kích thước hạt khác nhau để phù hợp với tầm vóc, kích thước cổ tay, sở thích của mỗi người như: 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 16mm, 18mm, 20mm... Do đó, các bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một kích thước phù hợp.

Tuy nhiên, theo thể chất nam giới và nữ giới khác nhau nên chúng tôi có một lời khuyên nho nhỏ với các bạn khi chọn kích thước hạt vòng tay phong thủy như sau để cân đối hài hòa nhất.

  • Đối với nữ giới nên chọn vòng tay gỗ sưa có kích thước hạt từ 12mm trở xuống.

  • Ngược lại đối với các bạn nam nên chọn vòng tay gỗ sưa có kích thước hạt từ 12mm trở lên.

Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo một số gợi ý về cách lựa chọn size vòng tay theo bảng chiều cao và cân nặng dưới đây:

Cân nặng (kg)

Dành cho nữ

Dành cho nam

40 – 45

8mm – 10mm

8mm – 10mm – 12mm

45 – 50

8mm – 10mm – 12mm

10mm – 12mm – 14mm

50 – 55

8mm – 10mm – 12mm

10mm – 12mm – 14mm

55 – 60

10mm – 12mm – 14mm

12mm – 14mm – 16mm

60 – 65

10mm – 12mm – 14mm

14mm – 16mm

65 – 70  

12mm – 14mm – 16mm

14mm – 16mm – 18mm

75 – 80

12mm – 14mm – 16mm

16mm – 18mm

80 – 85

12mm – 14mm – 16mm

16mm – 18mm

>85

16mm – 18mm

18mm – 20mm

 

Lựa chọn vòng tay gỗ sưa theo kiểu dáng

Một mẫu vòng tay từ gỗ sưa được nhiều khách hàng ưa chuộng tại Vương Mộc

Hiện nay, chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu vòng tay gỗ sưa với các kiểu dáng, thiết kế khác nhau để đáp ứng nhu cầu lựa chọn, sở thích của mọi khách hàng như: Vòng hạt tròn, hạt vuông, hạt lớn nhỏ xen kẽ, vòng gắn hạt bạc bồ đề, gắn bạc tỳ hưu, gắn bạc mặt tượng phật... Do đó, tùy theo sở thích mà các bạn lựa chọn mẫu vòng tay phù hợp với mình.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tư vấn cho các bạn cách chọn vòng tay gỗ sưa cho nam và nữ phù hợp nhất. Để tham khảo thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm mời các bạn truy cập vào website https://vuongmoc.vn hoặc liên hệ hotline 091 729 8338 - 097 554 8338

 

Viết bình luận của bạn: