Vòng gỗ sưa - và những điều bạn chưa biết

time-icon 07/09/2016 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Minh Khôi

Vòng gỗ sưa  - Gỗ sưa là thứ gỗ hoàng tộc, thuộc loài gỗ quý hiếm nhóm 1A, giống trắc thối, dòng họ lim, nhưng qúy hơn nhiều. Người xưa đã sánh gỗ sưa đắt tựa vàng mười (gỗ hoàng đàn, hoặc ngọc am chỉ sánh được với giá trị của ngọc).

vòng gỗ sưa

Tác dụng gỗ sưa

Theo lời đồn trong dân gian, vòng gỗ sưa có thể trừ tà khí, ma quỉ, đồ thờ để gia chủ phát lộc, trừ sạch tà khí. Mạt gỗ sưa đỏ người Trung quốc xưa dùng để ướp xác không bị phân hủy. Và theo tìm hiểu của phóng viên thì trong khi ở Việt Nam, nhiều người sẵn sàng gỡ hoành phi câu đối, đồ thờ tự bằng gỗ sưa đỏ xuống để bán thì ở Trung Quốc đã có hẳn một bảo tàng quốc gia về loại gỗ này với diện tích 9.569m2, nằm ở số 23 đường Kiến Quốc (khu Triều Dương, TP.Bắc Kinh). 

Bảo tàng mở cửa từ tháng 9/1999, trưng bày hơn 1.000 vật dụng làm bằng gỗ sưa như tủ, bàn ghế, giường, kỷ án, vòng tay gỗ sưa đồ mỹ nghệ, chủ yếu từ đời Minh, Thanh. Như vậy, chưa bàn đến công dụng của gỗ sưa ra sao nhưng rõ ràng người Trung Quốc đã và đang hết sức coi trọng loại gỗ này. 

Các thầy cúng dùng gỗ sưa đỏ để làm phương tiện. trừ tà,tràng hạt… để trấn yểm…. Có lẽ vì những lời đồn này mà nhiều người dịp rằm tháng 7 hối hả mua vòng gỗ sưa về để… trừ tà.

vòng gỗ sưa

Do có nhu cầu cao, nên thợ mộc thủ công các làng nghề đã tận dụng đầu thừa đuôi thẹo tiện thành những chuỗi hạt - (vòng tránh tà) để làm thành món quà phong thủy, tâm linh.

Vòng gỗ sưa đỏ được coi như một loại vòng tránh tà nên thời điểm này được nhiều người lùng mua. Không nên đặt trọn niềm tin vào vòng tránh tà Tháng cô hồn, vòng gỗ sưa được tiêu thụ mạnh hơn vì quan niệm đó là vòng trừ tà nhằm cầu an, xua đuổi tà ma, được phật gia hộ...
vòng gỗ sưa được lùng mua nhiều vì có mùi thơm đặc biệt, vân gỗ đẹp như sóng mây, bóng như ngọc ruby, bền vĩnh cửu nên càng đeo càng đẹp.

Những người làm nghề thấy đeo vòng gỗ sưa có thể ngăn ngừa một số bệnh da liễu, tránh côn trùng đốt. Gỗ sưa đỏ phát ra vượng khí mạnh, mùi thơm rất tốt cho sức khoẻ, giúp hành khí, hoạt huyết, tốt cho người bị bệnh tim mạch, dạ dày, cao huyết áp… Người đeo tăng sức khỏe, tinh thần thoải mái, thêm phúc phận…

vòng gỗ sưa

Những hạt vòng gỗ sưa đỏ được coi là vòng tránh tà bóng đẹp thế này có giá từ 1,6 triệu tới hàng chục triệu đồng/chiếc tùy kích cỡ.
Vòng gỗ sưa đỏ có 2 loại là hạt mộc và hạt đánh bóng. Giá vòng hạt đánh bóng bao giờ cũng cao hơn hạt mộc. Đặc biệt là vòng gỗ sưa xịn tiếp xúc với da thịt từ 1 tháng trở lên thì lớp đánh bóng bạt hết, màu hạt gỗ bóng dần đẹp lên rất tự nhiên. Vòng hạt để mộc do làm từ chất liệu gỗ xấu hơn, nên giá trị thấp hơn rất nhiều so với vòng hạt đánh bóng.

Ông Lê Quang (chuyên gia Phong thủy, Trung tâm Tử vi Lý số Việt) cho rằng, vòng gỗ sưa là vật khí, có tính chất huyền bí trong tâm linh chứ không phải vật đặc trưng trong phong thủy. Với phong thủy, vòng gỗ sưa nhiều người chỉ dùng như để hộ mệnh. Thực tế chưa có phân tích, nghiên cứu rõ ràng nào về những tác dụng đặc biệt của vòng gỗ sưa, mà hầu hết chỉ là truyền miệng.

vòng gỗ sưa

Giá vòng gỗ sưa bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện có đủ loại vòng gỗ sưa đỏ với các mức giá hợp với túi tiền khách hàng, rẻ nhất là loại 350.000 đ/chiếc, được “săn” nhiều là vòng tay gỗ sưa đỏ 14 – 16mm vì hạt to vừa phải, giá cả phải chăng 1,6 - 2 triệu đ/chiếc. Loại vòng 20mm vân hiếm giá 4 – 5 triệu đ/chiếc, Có những chiếc vòng gỗ sưa đẹp đặc biệt, tiện từ lõi cây sưa, vân hiếm  giá tới hàng chục triệu đồng phục vụ các doanh nhân và người giàu có.

Nhiều nhà tâm linh cũng cho rằng, người dân không nên gửi gắm tất cả niềm tâm linh, phong thủy vào vòng gỗ sưa, coi đó như vòng tránh tà đặc biệt rồi tốn công săn tìm mà vô tình đẩy giá lên cao, không đúng với giá trị thực của nó.

Liên hệ với chúng tôi ngay khi bạnh muốn sở hữu 1 sản phẩm được làm từ gỗ Sưa:

Hotline: 097 554 8338 - 0917 298 338

 

Bài liên quan:

>>> GỢI Ý CÁCH CHỌN VÒNG TAY TỪ GỖ SƯA

>>>TẠI SAO NÊN ĐEO VÒNG TAY LÀM TỪ GỖ SƯA ?

>>>TÁC DỤNG CỦA GỖ SƯA ĐỎ, GỖ SƯA

>>>MUA GỖ SƯA ĐỎ GIÁ TỐT

>>>NHẬN BIẾT , PHÂN BIỆT GỖ SƯA ĐỎ

>>>VÒNG ĐEO TAY GỖ SƯA CÓ Ý NGHĨA GÌ ?

>>>KHÁM PHÁ NHỮNG TÁC DỤNG “THẦN KỲ” CỦA GỖ SƯA?

>>>KHÁM PHÁ NHỮNG TÁC DỤNG “THẦN KỲ” CỦA GỖ SƯA?

>>>NHỮNG TÁC DỤNG CỦA GỖ HOÀNG ĐÀN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

>>>BÍ MẬT “QUYỀN NĂNG” CỦA LOẠI GỖ TỬ ĐÀN

>>>NHẬN BIẾT, PHÂN BIỆT GỖ TỬ ĐÀN ẤN ĐỘ

>>>VÒNG TAY GỖ HUYẾT RỒNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

>>>NHẬN BIẾT, PHÂN BIỆT GỖ HUYẾT LONG

Viết bình luận của bạn: