Sự thật về tác dụng gỗ sưa đỏ?

time-icon 20/11/2016 time-icon Đăng bởi: Thuy Thuy

Gỗ sưa đỏ vốn nổi tiếng là một loại gỗ quý có rất nhiều tác dụng tốt về sức khỏe, phong thủy. Nhưng liệu điều đó có đúng sự thật? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Gỗ sưa đỏ dùng để làm gì?

Gỗ sưa đỏ một số nơi gọi là gỗ huỳnh đàn, gỗ huê, gỗ trắc là gỗ thuộc nhóm IA trong sách đỏ Việt Nam. Đây là loại gỗ cực kỳ quý hiếm, hiện nay cây mọc hoang trên rừng rất hiếm, hầu như là đã bị khai thác hết. Có thể thấy rằng giá trị của gỗ sưa đỏ là rất lớn. Giá gỗ sưa có tuổi từ 20 năm trở nên lên đến vài chục tỉ đồng.

Về chất lượng, đây là loại gỗ rất bền, không mối mọt, không biến hình, độ ổn định cao, nên thích hợp làm đồ sử dụng trong gia đình.

Về hình thức,  gỗ sưa có màu vàng kim, ôn nhuận, tâm gỗ màu hồng đỏ, đặc biệt,  vân gỗ sưa không theo quy tắc nào, có lúc có hình hồ ly, có khi có hình người già, có khi lại ra hình một mái tóc dài.

Gỗ sưa còn được biết đến là một loại gỗ rất tốt đối với sức khỏe con người. Truyện  kể rằng ở Hải Nam Trung Quốc có nhiều ông cụ già khỏe mạnh, da dẻ hồng hào,  dâu tóc bạc phơ có tuổi thọ trung bình cả trăm tuổi sống dưới những ngôi nhà bằng gỗ sưa đỏ, khi nghiên cứu về sự bí ẩn này  người ta thấy rằng có sự liên quan giữa gỗ sưa và sức khỏe con người. 

Quần áo nếu được để trong tủ bằng gỗ sưa đỏ khi mặc sẽ có mùi thơm thoang thoảng dễ chịu làm cho tinh thần sảng khoái và phấn chấn vô cùng.

Từ đời nhà Minh trong các hiệu thuốc nam, bột gỗ sưa đỏ là loại dược liệu rất quý đối với việc điều trị bệnh xương khớp, nếu bị bệnh về xương khớp dùng bột gỗ sưa đỏ hòa với dấm sau đó đắp vào khớp xương bị đau sẽ có tác dụng vô cùng hiệu quả, thậm chí những người có hàm răng bị xỉn màu, ố vàng nếu tiếp xúc thường xuyên với gỗ sưa đỏ răng có thể trắng trở lại. Ngày nay, gỗ sưa được sử dụng rất nhiều để làm đồ trang sức như: Vòng gỗ sưa, đồ trang trí phong thủy...

2. Tại sao gỗ sưa lại có nhiều tác dụng như vậy?

Sở dĩ gỗ sưa có nhiều tác dụng như vậy là do những cây sưa đỏ có tuổi đời lớn hàng trăm năm tuổi đã tích tụ 1 năng lượng cực lớn từ vũ trụ, đất trời. Khi con người tiếp xúc thường xuyên với gỗ sưa đỏ năng lượng này làm khai thông kinh mạch huyệt đạo,  khí huyết lưu thông, hoạt huyết lên lão làm tăng trí nhớ, giảm các cơn đau đầu, tóc bạc sớm, trống rụng tóc, hoạt huyết lên mặt, đến các chi làm căng da, làm giảm nếp nhăn da trên mặt, chống não hóa và làm cho da hồng hào.

Ngoài ra, gỗ sưa đỏ lâu năm còn phát tán ra môi trường xung quanh một loại khí gọi là “khí mộc dưỡng”, có tác dụng làm tỉnh táo, an thần, khi tiếp xúc thường xuyên còn có khả năng phục hồi và tăng cường chức năng của các tạng  phủ trong cơ thể, cũng như làm thận khỏe hơn, thận khỏe sẽ làm cho mọi tạng phủ khác trong cơ thể cũng khỏe mạnh theo và làm bệnh tật tan biến hết.

Với những người thường xuyên tiếp xúc với gỗ sưa đỏ đều có khí sắc rất tốt, hai mắt có hồn hơn, da dẻ căng hồng sức sống, xương khớp chắc khỏe, trí nhớ tốt hơn.

Để được thường xuyên tiếp xúc với gỗ sưa các đại gia Trung Quốc thường làm nhà cửa, bàn ghế, giường chiếu, bát đũa ăn cơm, ấm chén uống nước bằng gỗ sưa, vòng tay gỗ sưa, vòng tràng hạt gỗ sưa,  tượng phật gỗ sưa…

Để được tư vấn thêm về gỗ sưa, tràng hạt gỗ sưa, vòng tay gỗ sưa… hãy gọi ngay: (046) 3291329 - 091 7298338

Bài viết liên quan:

>>> GỢI Ý CÁCH CHỌN VÒNG TAY TỪ GỖ SƯA

>>> TẠI SAO NÊN ĐEO VÒNG TAY LÀM TỪ GỖ SƯA ?

>>> MUA GỖ SƯA ĐỎ GIÁ TỐT

>>> NHẬN BIẾT , PHÂN BIỆT GỖ SƯA ĐỎ

>>> VÒNG ĐEO TAY GỖ SƯA CÓ Ý NGHĨA GÌ ?

>>> VÒNG GỖ SƯA  - VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

>>> KHÁM PHÁ NHỮNG TÁC DỤNG “THẦN KỲ” CỦA GỖ SƯA?

 

Viết bình luận của bạn: