Vòng tay gỗ sưa đỏ thật phân biệt như thế nào?

time-icon 01/04/2018 time-icon Đăng bởi: Vương Mộc Dũng

Sở hữu một chiếc vòng tay gỗ sưa đỏ thật đem đến cho người dùng rất nhiều giá trị tuyệt vời. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn mua cho mình chiếc vòng đeo tay bằng gỗ sưa đỏ thật, đặc biệt là khi trên thị trường đang tràn lan rất nhiều sản phẩm gỗ giả sưa đánh lừa người tiêu dùng. Vậy phải làm thế nào mới có thể phân biệt được đâu là vòng gỗ sưa đỏ thật và giả?

Thông thường, đối với những người chưa từng “gặp” qua chất liệu gỗ sưa đỏ thì rất khó để phân biệt được đâu là vòng tay gỗ sưa đỏ thật đâu là vòng tay gỗ giả sưa. Tuy nhiên, đối với những người lành nghề đồ gỗ mỹ nghệ thì họ có thể dễ dàng phân biệt được thông qua các yếu tố như chất gỗ, độ bền, mùi hương và tính thâm mỹ…

Phân biệt vòng tay gỗ sưa đỏ qua mùi hương

Với đặc tính của loài gỗ tự nhiên quý hiếm, gỗ sưa đỏ thường mang đến một hương thơm vô cùng dễ chịu. Loại “khí mộc dưỡng” tự nhiên này có tác dụng làm cho người ngửi cảm thấy thoải mái, từ đó giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giảm stress kéo dài. Chính vì vậy, nếu bạn là dân sành về gỗ quý thì sẽ không khó khăn lắm trong việc phân biệt vòng tay gỗ sưa đỏ thật qua mùi hương. Để làm dậy mùi hương của chiếc vòng tay bằng gỗ sưa đỏ, bạn có thể trực tiếp có xát chiếc vòng với da tay nhằm tạo ra một nguồn nhiệt khiến gỗ sưa tỏa hương mạnh hơn.

Bên cạnh đó, vì là mùi hương gỗ tự nhiên nên nó tồn tạo rất lâu, gần như là tỏa hương vĩnh cửu. Bởi vậy, những chiếc vòng tay bằng gỗ sưa đỏ thật khi được đeo càng lâu thì màu sắc và hương thơm càng trở nên “đằm thắm” hơn. Đặc biệt, nếu biết cách bảo quả thì mùi hương của vòng gỗ sưa đỏ sẽ không bao giờ bị mất đi mà ngược lại, hương thơm càng trở nên dịu nhẹ, mang đến cho người dùng cảm giác cực kỳ dễ chịu, thoải mái.

Trong khi đó, mùi hương của những chiếc vòng đeo tay gỗ sưa đỏ giả là do tẩm ướp hương trong một thời gian ngắn khiến cho lúc đầu mùi hương rất nồng. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian sử dụng, hương thơm sẽ phai dần và cuối cùng là biến mất hoàn toàn.

Phân biệt vòng tay gỗ sưa đỏ qua màu sắc

Thường thì những chiếc vòng tay gỗ sưa đỏ thật sẽ có màu vàng kim, ôn thuận với tâm gỗ màu hồng đỏ. Tuy nhiên, màu sắc của gỗ sưa đỏ có thể thay đổi tùy theo thời gian sinh trưởng và thổ nhưỡng từng vùng. Chẳng hạn, một cây gỗ sưa đỏ lâu năm sẽ cho những thớ gỗ màu đỏ, trong khi một cây gỗ sưa đỏ lớn tuổi hàng trăm năm lại cho ra những thớ gỗ màu tím khó tìm. Điều này khiến cho màu sắc của những chiếc vòng đeo tay bằng gỗ sưa đỏ gần như không giống nhau. Đặc biệt khi mà những chiếc vòng này còn được thiết kế và điểm thêm những màu sắc công nghiệp như mạ vàng, mạ bạc… Thế nhưng, chỉ khi sở hữu được một chiếc vòng tay gỗ sưa thật và đeo càng lâu thì càng ánh lên màu sang trọng. Đây là một đặc điểm độc đáo mà không chiếc vòng gỗ sưa giả nào có thể sánh được. Bởi chúng thường bạc màu nhanh chóng hoặc bị loang lổ, không đều màu chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Phân biệt vòng tay gỗ sưa đỏ thật qua vân gỗ

Có thể nói, vân gỗ chính là điểm độc đáo tạo nên vẻ đẹp và sự thu hút cho những chiếc vòng tay bằng gỗ sưa đỏ. Thông thường, những chiếc vòng tay gỗ sưa đỏ thật sẽ có vân gỗ không giống nhau. Bởi sinh trưởng trong tự nhiên, vân gỗ sưa gần như không tuân theo một quy tắc nào, có cây sẽ cho ra vân gỗ hình hồ ly, có cây là vân mặt quỷ, vân mây, chun sụn, vân xoáy, có cây là cho hình vân người già hay tựa như một mái tóc dài… Vậy nhưng, chính điều này lại tạo nên cảm giác như bạn đang được chiêm ngưỡng những nét cọ tùy hứng trong tổng thể một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Để phân biệt vòng tay gỗ sưa đỏ thật qua vân gỗ, những người thợ mỹ nghệ lành nghề thường nhận biết qua độ mài nhẵn của vòng. Bởi khi vòng gỗ đeo càng lâu, lớp gỗ càng được mài nhẵn thì vân gỗ sẽ càng nổi rõ và trở nên bóng lì cùng màu sắc vô cùng bắt mắt. Ngược lại, đối với những chiếc vòng làm từ gỗ giả sưa thì vân gỗ thường mờ nhạt, theo thời gian đường vân cũng “xuống mã” và phai dần.

Cách nhận biết vòng tay gỗ sưa đỏ thật bằng nước

Có một cách để phân biệt được vòng tay gỗ sưa thật cực chuẩn và đơn giản đó chính là dùng nước. Bởi trong gỗ sư đỏ thật có chứa hàm lượng tinh dầu tự nhiên rất cao. Do vậy, khi ta thả chiếc vòng gỗ sưa đỏ vào trong cốc nước sẽ thấy có một lớp dầu mỏng nổi lên trên. Mặt khác, do tính chất gỗ nhẹ hơn các loại gỗ khác, những chiếc vòng tay gỗ sưa đỏ thường sẽ bị đẩy và nổi lên trên mặt nước. Trong khi đó, với những chiếc vòng tay bằng gỗ sưa đỏ giả hoặc bị pha gỗ khác, do tác dụng của hóa chất nên cũng sẽ có một lớp váng nổi lên mặt nước. Tuy nhiên, lớp váng này sẽ không có màu trắng bóng dầu mà thường là màu hơi đen và vẩn đục.

Ngoài ra, với đặc tính gỗ cứng, nhẹ tự nhiên nên những chiếc vòng đeo tay bằng gỗ sưa đỏ thật thường có độ bền rất cao. Đặc biệt, khi bị chà sát mạnh, vòng gỗ cũng không bị trầy xước mà ngược lại còn tạo nên vẻ đẹp cho những đường vân gỗ, đồng thời giúp “bung tỏa” hương thơm tuyệt vời của gỗ.

Trên đây là những cách phân biệt vòng gỗ sưa thật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn chính xác chiếc vòng đeo tay bằng gỗ sưa có giá trị thật sự. Bên cạnh đó, nếu muốn sở hữu ngay một chiếc vòng tay bằng gỗ sưa đỏ xịn, cao cấp với đầy đủ chế độ bảo hành cùng mức giá tốt nhất trên thị trường thì hãy nhanh tay liên ệ ngay Vương Mộc – Thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp vòng gỗ sưa đỏ Hà Nội, vòng tay gỗ sưa đỏ tphcm và toàn quốc để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Hotline: 097 554 8338 - 0917 298 338

 

Viết bình luận của bạn: