Cách phân biệt Gỗ Tử Đàn lá nhỏ và lá to chính xác nhất

time-icon 21/04/2017 time-icon Đăng bởi: Thuy Thuy

 

1. Đặc điểm cây Gỗ Tử Đàn đỏ Ấn Độ


ĐẶC THÙ NỔI BẬT: gỗ Tử Đàn lá nhỏ 10 năm mới bắt đầu hình thành lõi, và sinh trưởng rất rất chậm, phải mất đến cả trăm năm mới cho một cây có lõi đỏ đường kính 10cm và mất tới 500 – 800 năm mới hình thành một cây trưởng thành thực sự, có chất lượng gỗ cao cấp (gỗ Tử Đàn Sao – kim tuyến sao vàng).
Gỗ tử đàn rất dày, đặc mà bất kỳ phần nào của nó được đặt trong nước sẽ chìm ngay lập tức. Ngay cả trong nhiệt độ khắc nghiệt và độ ẩm, gỗ hiếm khi bị biến dạng. Đó có lẽ là bởi vì cây phát triển rất chậm, vì vậy kết cấu của nó rất dày đặc.rắn trắc như đá Mặc dù gỗ rất cứng, nhưng khi cắt, nó lại rất mịn màng. Gỗ này thường được tạo ra các tác phẩm điêu khắc tinh tế. Có giá trị cực cao, như vòng gỗ tử đàn..

 


Đặc tính của Tử Đàn: Gỗ tử đàn có màu đỏ hoặc màu đỏ sẫm và rất quý hiếm do các đặc tính của nó như có mùi thơm mát, không cong vênh, không mối mọt. Gỗ tử đàn thường được sử dụng làm đồ tâm linh vì gỗ hấp thụ linh khí trời đất hội tụ đủ tâm và linh, và dùng trong y học. Xét về tâm linh, thì vòng gỗ Tử Đàn lá nhỏ đứng bậc nhất!

2. Phân biệt gỗ Tử Đàn thật và giả


Nhận biết bằng mùi, tom: Mùi gỗ tử đàn thơm khá nhẹ, tom mịn.lấy đục tạt sẽ thấy kim tuyết ánh kim, Tuy nhiên, rất khó để nhận biết theo cách này, nói thẳng ra là đa số các bạn tiếp xúc với khá ít các loại gỗ để biết được mùi của từng loại ra sao, tom gỗ thế nào. Cách này thường chỉ dành cho thợ gỗ, những người tiếp xúc nhiều và am hiểu về gỗ. Mà am hiểu về gỗ thì nhìn qua cái là biết ngay thật giả rồi 

 


Cách 2: Cực đơn giản mà hiệu quả…bạn chỉ  cần đốt thử mùi ”, Đặc biệt,di thử ra giấy hoạc vải trắng chỗ viết gần như không bị mòn gỗ hay để lại vết tích gì quá lớn, mắt thường khó thấy. Điều nay minh chứng cho tính “vừa cứng lại vừa mềm” của Tử Đàn. Còn lại, Tử Đàn giả sẽ không có tính chất này.

- đặc biệt gỗ tử đàn lâu năm nặng như đá lên tỷ trọng gỗ thường đạt ở mức trên (tỷ trọng của gỗ đạt 1/1 nghĩa la đường kính gỗ được 10cm dài 10cm cân sẽ đủ 1kg gỗ) điều này rất it gỗ có tỷ trọng như gỗ tử đàn, ngòai ra nhìn mắt thường có gỗ không có màu đỏ như tử đàn lá to nhưng khi thả vào rượu se thấy phôi màu đỏ.

 

3. Các loại gỗ Tử Đàn


Gỗ tử đàn thường có 3 loại là gỗ tử đàn tím màu lông bò, gỗ tử đàn lá to màu máu gà và gỗ tử đàn có sao sáng. Gỗ tử đàn lá nhỏ, có kết cấu với các tĩnh mạch tinh và cong,

 

                                                                               vòng gỗ tử đàn lá nhỏ ấn độ


Gỗ tử đàn màu máu gà thường rất hiếm gặp, và màu đỏ đậm phong phú là đặc điểm ấn tượng nhất của nó.
Gỗ tử đàn có sao sáng là loại có giá trị nhất trong tất cả các loại gỗ tử đàn. Các đốm li ti kim xa như những ngôi sao kết tinh trên gỗ. Sau khi đánh bóng, gỗ sẽ tỏa sáng như lụa trong ánh sáng mặt trời, trong khi màu sắc của nó vẫn màu thanh lịch là màu đỏ đậm.
 

                                                                                                vòng gỗ tử đàn lá to ấn độ

   khác với  gỗ tử đàn lá nhỏ, gỗ tử đàn lá to có màu đỏ tươi khi chế tác, như vòng gỗ, gỗ để lâu thường có màu đỏ tím sẫm chỉ tạt hay bào gỗ lộ ra màu đỏ như trên hình, gỗ có mùi thơm nhẹ và rất cứng đanh như đá, soi đèn vào óng ánh và trong.

                                                                        vòng gỗ tử đàn đỏ tìm hay còn gọi tử đàn màu lông bò

gỗ tử đàn tím màu lông bò có màu tím, đặc điểm gỗ được chế tác thành vòng gỗ, soi đèn hoac dưới trời lắng se thấy kim xa ánh vàng li ti trên gỗ, loại này có mui thơm nhẹ ,thả vào rựu se ngay lap tức phai màu đỏ tim.

Tham khảo ngay:

Gỗ tử đàn Việt Nam | Vòng tay gỗ phát lộc cho nam giới

Vòng Gỗ Tử Đàn cho nữ giới - Nâng tầm phong cách

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm từ gỗ Tử Đàn chính hiệu và chất lượng tại vuongmoc.vn
Số điện thoại: 097 554 8338
 

xem thêm các bài viêt về gỗ tử đàn tại đây.

Tại sao nên đeo vòng tay gỗ Tử Đàn ?

vòng gỗ tử đàn lá nhỏ

Vòng tay gỗ tử đàn lá nhỏ ấn độ

công dụng gỗ tử đàn ấn độ lá nhỏ

Gỗ tử đàn lá nhỏ Ấn Độ

Bí mật “quyền năng” của loại gỗ tử đàn

Gỗ Tử Đàn và công dụng thần kì

Những tiết lộ gây sốc về vòng tay gỗ Tử Đàn

Gỗ Tử Đàn hương – loại gỗ của Vua và huyền thoại

Địa chỉ bán Vòng tay gỗ Tử đàn Ấn độ uy tín ở hà nội

Nhận biết gỗ Tử Đàn lá nhỏ

Nhận biết, phân biệt gỗ Tử Đàn lá nhỏ ấn độ

Vòng tay được làm từ gỗ tử đàn cho nữ giới

Cách chọn vòng tay gỗ tử đàn cho nam giới

Viết bình luận của bạn: