Truyền kỳ về gỗ Hoàng Đàn -  gỗ của thánh thần

time-icon 17/11/2016 time-icon Đăng bởi: Thuy Thuy

Với mùi thơm quý phái lưu giữ được hàng trăm năm, Hoàng Đàn được tôn sùng là gỗ của thánh thần. Gỗ Hoàng Đàn luôn được giới quý tộc săn lùng ráo riết từ vài chục năm nay..

1.    Hương thơm đặc biệt của gỗ Hoàng đàn

Cái tên Hoàng Đàn là một cái tên đẹp vừa có thanh và có nhạc, gợi lên sự cao quý. Từ xa xưa Hoàng Đàn đã là thứ gỗ chuyên được sử dụng để làm đồ tế tự, bài vị thánh thần. Theo một số nhà nghiên cứu, Hoàng Đàn cũng chính là loại gỗ được dùng để làm các bài vị trong tông miếu của vua chúa triều Nguyễn.
Không chỉ là một loại gỗ tốt, bền, mềm, dễ đục đẽo, mà điều làm nên đẳng cấp của gỗ Hoàng Đàn chính là do nó có mùi thơm vô cùng đặc biệt. 

gỗ hoàng đàn


Người ta săn lùng Hoàng Đàn cũng là do mùi thơm độc đáo, quyến rũ của nó. Gỗ sưa đắt là ở vân đẹp, gỗ cứng như thép nhưng mùi thơm chỉ thoang thoảng, khó nhận ra còn Hoàng Đàn thì chỉ cần bước vào nhà là đã ngửi thấy ngay.

Gỗ hoàng đàn rất thơm, trong hương thơm như có vị ngọt của sâm .Hương thơm của Hoàng Đàn có thể xếp vào hàng đệ nhị chỉ đứng sau trầm hương.

Tất cả các loại gỗ có hương thơm đều chung một nhược điểm là không lưu giữ được hương thơm theo thời gian nhưng hương thơm của gỗ Hoàng Đàn có thể tồn tại hàng trăm năm. Đi qua một khu rừng Hoàng Đàn đã khai thác hết từ vài chục năm vẫn còn thấy mùi thơm vì lượng tinh dầu còn trong lòng đất. Chính vì lý do này nên bài vị của thánh thần, cũng như của vua chúa bằng gỗ hoàng đàn được sơn son thiếp vàng mà sau hàng trăm năm vẫn thấy thoang thoảng hương thơm.

2.    Hoàng Đàn là thứ chỉ dành cho những bậc đế vương

 

Giới buôn bán đồ gỗ đồn rằng, Hoàng Đàn là thứ chỉ dành cho vua chúa và những bậc đế vương. Trong hoàng cung, gỗ sưa được dùng để đóng các vật dụng như giường tủ, bàn ghế. Trong khi đó gỗ Hoàng Đàn rủ được dùng làm quan tài ướp xác.

 Không những vậy các cung tần mỹ nữ xưa hay dùng gỗ Hoàng Đàn làm chậu tắm nước nóng, hương thơm  của gỗ hòa quyện lên cơ thể với hương thơm da thịt mỹ nữ làm mê mẩn các bậc quân vương.

3.    Tác dụng của gỗ Hoàng Đàn

Hoàng Đàn là một loài gỗ quý hiếm do sau hàng trăm năm trồng mới có thể sử dụng lại là loại cây có sức sống rất mãnh liệt trên núi đảo, nơi mà rất ít loại cây có thể tồn tại. Chỉ cần một kẽ nứt nhỏ, Hoàn Đàn sẽ nhú mầm mà vươn lên.

Khi đi ngủ nếu gối đầu bằng những chiếc gối được chế từ gỗ Hoàng Đàn sẽ tránh bị bóng đè, không gặp ác mộng...thậm chí có thể chữa được bách bệnh. Sách đỏ Việt Nam cho biết hoàng đàn được dùng trong một số trường hợp như  bong gân, sưng tấy, bôi vết thương có tác dụng sát trùng...

vòng gỗ hoàng đàn

Hương thơm của tinh dầu Hoàng Đàn còn có tác dụng xua đuổi gián, chuột, nhện.  Ngoài ra còn giúp giảm căng thẳng, kích thích nhẹ nhàng, tạo cảm giác sảng khoái, bình yên, giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng thần kinh.
Để được tư vấn nhiều hơn về gỗ Hoàng Đàn cũng như các sản phẩm làm từ gỗ Hoàng Đàn, vòng gỗ Hoàng Đàn, tuong hoang dan hãy gọi ngay: (046) 329 1 329  -  091 729 8338

xem thêm các bài viêt về gỗ tử đàn tại đây.


Những tác dụng không ngờ khi đeo vòng gỗ Hoàng  Đàn 
Vòng tay gỗ thơm
Nguồn gốc, đặc điểm của gỗ Hoàng Đàn
Vòng tay làm từ gỗ Hoàng Đàn
CÁCH CHỌN VÒNG TAY GỖ HOÀNG ĐÀN PHÙ HỢP VỚI BẠN
Cách phân biệt cây Hoàng Đàn giả và thật
Những tác dụng của gỗ hoàng đàn có thể bạn chưa biết

 

Viết bình luận của bạn: