Gỗ Tử Đàn hương – loại gỗ của Vua và Huyền thoại

time-icon 12/11/2016 time-icon Đăng bởi: Thuy Thuy

1. Gỗ Tử Đàn hương hay gỗ Tử Đàn là gì?

Cây gỗ tử đàn hay còn gọi là gỗ Tử Đàn hương  có tên khoa học là Pterocarpus santalinus, thuộc họ đậu. Gỗ Tử Đàn được phân bố chủ yếu tại Ấn Độ, Nam Phi  và Indonesia nhưng gỗ tử đàn Nam Ấn Độ sinh trưởng tốt nhất và có giá trị kinh tế cao nhất. Đây chính là gỗ Tử Đàn lá nhỏ, hay còn gọi với cái tên là “Tiểu Diệp Tử Đàn”, nhiều kim tuyến sao vàng(Tử Đàn Sao).

Cây Tử Đàn sinh trưởng tại Ấn Độ, phải mất tới 300 năm để cho một cây có lõi đỏ và mất 800 năm để hình thành một cây trưởng thành. 
Tử Đàn lá nhỏ có hai loại chính hiện nay:  loại vân mây , mịn là grade 1 và loại vân hơi thô là grade 2. Giá gỗ Tử Đàn grade 2 rẻ hơn 1 chút so với grade 1. Giá gỗ Tử Đàn grade 2 cũng đắt hơn gần 3 lần Tử Đàn lá to từ Châu Phi

2. Gỗ Tử Đàn hương - loại gỗ của Vua và huyền thoại

Có 4 loại gỗ mà người Trung Quốc xưa thường chọn làm đồ ở trong Cung đinh hoặc gia đình qun lại, quyền quý tặng nhau đó là gỗ Hoàng Đàn, gỗ Sưa của Việt Nam, gỗ Tử Đàn và Đàn Hương của Ấn Độ. Đây là bốn loại gỗ quý hiếm bậc nhất trong các đồ gỗ của người Trung Quốc. Người ta quan niệm rằng có một trong 4 loại gỗ quý này trong nhà là thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu, là biểu tượng của giàu sang, phú quý  đem lại tài lộc cho chủ nhân.

                                                                                                  vòng gỗ tử đàn lá nhỏ

Ở Việt Nam có nhiều dòng gỗ thông tỏa ra mùi hương như : Bách sanh, Long não, Ngọc am, Gù hương, Xa mu… nhưng những loại gỗ này chỉ ngửi một chốc lát là thấy hắc. khó chịu. Gỗ Tử Đàn hương thì ngược lại, càng ngửi càng thấy khoan khoái dễ chịu, cảm thấy nhẹ lòng, hết căng thẳng. 

Gỗ Tử Đàn có nhiều tinh dầu do đó không bao giờ sợ mối mọt, chất lượng gỗ vừa rắn chắc, vừa có tính dẻo dai. Trong lịch sử Trung Quốc , các triều đại đều rất quý trọng loại gỗ này và chỉ vua chúa và quan lại mới được sử dụng

3.    Giá trị ứng dụng của gỗ Tử Đàn hương

-    Về góc độ khoa học, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng vòng gỗ Tử Đàn có tác dụng chữa được 1 số bệnh về phóng xạ và ngăn sóng phóng xạ. Gỗ Tử Đàn cũng được sử dụng trong công nghệ tên lửa và vũ trụ vì có tính chịu nhiệt cao, độ ổn định cao, ngăn sóng bức xạ , chốn từ trường và tia tử ngoại… Hiện nay , gỗ Tử Đàn cũng rát cần để phục vụ nhu cầu khoa học cho nhiều ngành khoa học khác nhau.

-    Về giá trị thực trên thị trường, từ hàng chục năm gần đây, do thương lái săn lùng nhiều nên gỗ Tử Đàn ngày càng hiếm và ít đi nên giá trị của gỗ Tử Đàn càng ngày càng cao hơn.

Do những giá trị tuyệt vời như vậy nên ở Việt Nam ai ở hữu được một tràng hạt hay chuỗi vòng  gỗ Tử Đàn cũng là sở hữu cả một gia tài rồi. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu cho mình và những người thân của bạn một sản phẩm quý hiếm và độc đáo và đầy đủ tính năng như vậy.

Tham khảo ngay:

Gỗ tử đàn Việt Nam | Vòng tay gỗ phát lộc cho nam giới

Vòng Gỗ Tử Đàn cho nữ giới - Nâng tầm phong cách


Để được tư vấn thêm về gỗ Tử Đàn cũng như các sản phẩm gỗ Tử Đàn bạn hãy gọi ngay:   097 554 8338  -  091 729 8338

BÍ MẬT “QUYỀN NĂNG” CỦA LOẠI GỖ TỬ ĐÀN

NHỮNG TIẾT LỘ GÂY SỐC VỀ VÒNG TAY GỖ TỬ ĐÀN

GỖ TỬ ĐÀN ĐỎ CÓ NGUỒN GỐC TỪ ĐÂU ?

GỖ TỬ ĐÀN VÀ CÔNG DỤNG THẦN KÌ

ĐỊA CHỈ BÁN VÒNG TAY GỖ TỬ ĐÀN ẤN ĐỘ UY TÍN Ở HÀ NỘI

CÁCH CHỌN VÒNG TAY GỖ TỬ ĐÀN CHO NAM GIỚI

VÒNG TAY ĐƯỢC LÀM TỪ GỖ TỬ ĐÀN CHO NỮ GIỚI

TẠI SAO NÊN ĐEO VÒNG TAY GỖ TỬ ĐÀN ?

NHẬN BIẾT, PHÂN BIỆT GỖ TỬ ĐÀN ẤN ĐỘ

BẢO TÀNG GỖ TỬ ĐÀN

 

Viết bình luận của bạn: